Đàn bà hơn nhau là ở chính bản thân mình, không phải ở tấm chồng

Chừng nào, đàn bà nhận ra đàn ông chỉ là đối tác trong cuộc đời của mình thì lúc này họ mới ngưng ảo tưởng về một người đàn ông hoàn hảo, một người chồng tốt. Và, họ sẽ không ngốc nghếch phó mặc cuộc đời mình vào người đàn ông.

Đàn bà hơn nhau là ở chính bản thân họ – Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người thường nói với nhau, phụ nữ sướng hay khổ, hơn nhau là ở tấm chồng. Quan điểm đó có thể đúng đối với phụ nữa thời xưa. Còn đối với cuộc sống hiện đại nếu còn suy nghĩ này chưa hẳn chính xác.

Thời nay, người phụ nữ có thể sáng bước sánh ngang cùng với đàn ông, họ có thể tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình. Phụ nữ cũng có thể trở thành người thành đạt có ǫᴜʏᴇ̂̀ɴ ʟᴜ̛̣ᴄ ᴠᴀ̀ đɪ̣ᴀ ᴠɪ̣. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống này, đàn ông làm được, đàn bà cũng chẳng thua kém gì.

Nếu phụ nữ cứ sống mãi với tư tưởng ʟᴀ̣ᴄ ʜᴀ̣̂ᴜ kia, cứ mặc định cuộc đời của mình phải ᴘʜᴜ̣ ᴛʜᴜᴏ̣̂ᴄ vào đàn ông, thì chính họ đang ʜᴀ̣ ᴛʜᴀ̂́ᴘ ɢɪᴀ́ ᴛʀɪ̣ của người phụ nữ. Còn đàn ông sẽ cười thật ᴍᴀ̃ɴ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ɴ và luôn ᴀ̉ᴏ ᴛᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ sᴜ̛́ᴄ ᴍᴀ̣ɴh của bản thân. Họ tự cho mình cái quyền quyết định, định đoạt đến cuộc đời của phụ nữ.

Tại sao hạnh phúc trong cuộc đời của người phụ nữ lại phó mặc tất cả vào người đàn ông? Trong khi đó, phụ nữ chẳng thua kém gì họ cả. Phụ nữ cũng là một người bình thường, cũng sinh ra, lớn lên và trưởng thành như họ. Cũng được học hành tử tế, có các mối quan hệ thiết lập với xã hội.

Phụ nữ sướng hay khổ, có hơn nhau hay không là ở chính người bản thân họ. Nếu không may lấy phải người chồng không ra gì, thì phụ nữ cũng coi như đó là một cuộc trải nghiệm trong cuộc đời để khiến mình trưởng thành hơn. Phụ nữ khôn ngoan sẽ nhẹ nhàng buông bỏ nó xuống và đi tìm một người đàn ông xứng đáng, một hạnh phúc mới.

Một người phụ nữ bản lĩnh, biết tự nắm giữ hạnh phúc của mình, sẽ hơn một người phụ nữ hèn nhát, cứ sống mãi trong cuộc hôn nhân đau khổ mà không dám vứt bỏ. Đàn bà khôn biết vị trí của mình bên cạnh đàn ông, sẽ hơn người đàn bà hèn nhát luôn nghĩ mình thân phận nhỏ bé, ᴄʜɪ̣ᴜ ɴᴜ́ᴘ ʙᴏ́ɴɢ sᴀᴜ ʟᴜ̛ɴɢ ᴄʜᴏ̂̀ɴɢ.

Phụ nữ nên nhớ rằng, hạnh phúc của mình do bản thân quyết định – Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ biết yêu thương lấy bản thân, biết tìm niềm vui và tạo động lực sống, sẽ hơn gấp nhiều lần người phụ nữ suốt đời ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ, ʜɪ sɪɴʜ tất cả cuộc đời bên người đàn ông chẳng hề xứng đáng. Người phụ nữ độc lập tài chính, chắc chắn sẽ hơn người đàn bà suốt ngày luẩn quẩn ở nhà để chịu tiếng ᴀ̆ɴ ʙᴀ́ᴍ chồng. Và, người phụ nữ biết được hạnh phúc của cuộc đời mình không phải phụ thuộc vào một người đàn ông nào cả, sẽ hơn rất nhiều lần những người phụ nữ luôn sống trong ᴠᴏ̉ ʙᴏ̣ᴄ ᴄᴜ̉ᴀ sᴜ̛̣ ʏᴇ̂́ᴜ đᴜᴏ̂́ɪ.

Đàn bà ai cũng mong muốn mình có được một người chồng tốt, một gia đình hạnh phúc, nhưng không ai biết được những điều tốt đẹp luôn song hành cùng những điều tương xứng. Có nghĩa là, khi một người đàn ông yêu một người phụ nữ, cả hai đều lầm tưởng rằng yêu nhau chẳng có lí do. Nhưng thật ra, người đàn ông yêu thương, ᴄʜɪᴇ̂̀ᴜ ᴄʜᴜᴏ̣̂ɴɢ người phụ nữ vì họ nghĩ những yêu thương kia tương xứng với sắc đẹp, sự nghiệp, tính cách của họ. Theo thời gian, những điều tương xứng đó có thể ʜᴀᴏ ʜᴜ̣ᴛ đɪ, ɴʜᴀ̣ᴛ ɴʜᴏ̀ᴀ đi, lúc này tình yêu của người đàn ông cũng không còn như xưa.

Chừng nào, đàn bà nhận ra đàn ông chỉ là đối tác trong cuộc đời của mình thì lúc này họ mới ngưng ᴀ̉ᴏ ᴛᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ về một người đàn ông hoàn hảo, một người chồng tốt. Và, họ sẽ không ngốc nghếch phó mặc cuộc đời mình vào người đàn ông.

Phụ nữ nên nhớ rằng, hạnh phúc của mình là tự bản thân quyết định và tạo dựng nên. Đừng bao giờ tin tưởng tuyệt đối vào đàn ông và ᴅᴜ̛̣ᴀ ᴅᴀ̂̃ᴍ vào họ. Có thể bây giờ bạn đang hạnh phúc nhưng ai biết được một ngày nào đó người đàn ông sẽ vô tâm mà bỏ mặc bạn. Nếu người phụ nữ đã biết yêu thương mình, trân trọng bản thân ngay từ đầu, thì dù lòng dạ đàn ông có thay đổi, đàn bà vẫn vững vàng, hiên ngang mà đi tiếp.
hoaithuong | Theo Phụ nữ sức khỏe
https://phunusuckhoe.vn/dan-ba-hon-nhau-la-o-chinh-ban-than-minh-khong-phai-o-tam-chong-c35a47094.html

Chia sẻ