‘Đᴇ̀ɴ đᴏ̉’ là thời điểm vàng thải độc cơ ᴛhể, 3 việc phải ᴛʀᴀ́ɴʜ 5 thứ nên ăn để trẻ mãi không già


Những ngày ”đᴇ̀ɴ đᴏ̉” cũng chính là thời điểm phụ nữ đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ các loại đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́, ᴄᴀ̣̆ɴ ʙᴀ̃ ra ngoài, có những điều chị em ʙᴀ̆́ᴛ ʙᴜᴏ̣̂ᴄ cần nhớ.

Kỳ ”ʀᴏ̛́ᴛ ᴅᴀ̂ᴜ” là thời điểm ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ ᴛʜᴀ̉ɪ sᴀ̣ᴄʜ đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ ra ngoài. Chị em phụ nữ có thể ᴛᴀ̣̂ɴ ᴅᴜ̣ɴɢ thời điểm này để giúp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ khỏe mạnh hơn bằng cách thực hiện các việc nên làm, ăn những thứ nên ăn.

3 việc không nên làm trong ᴄʜᴜ ᴋʏ̀ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ

+ Luôn giữ ấm ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉

Khi tới tháng, ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ thường ʏᴇ̂́ᴜ và ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ hơn bình thường. Chính vì thế, phụ nữ cần giữ ấm ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bằng cách mặc thêm quần áo, đi giày, tất hoặc dùng nước nóng để ᴄʜᴜ̛ᴏ̛̀ᴍ ᴀ̂́ᴍ ʙᴜ̣ɴɢ ᴠᴀ̀ ᴇᴏ.

Ngoài ra, chị em nên ɴɢᴀ̂ᴍ chân bằng nước ấm mỗi tối trước khi đi ngủ để làm ấm người, ᴀ̂́ᴍ ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ʜᴇ̣̂ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ.

Việc giữ ấm ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ còn giúp ᴍᴀ́ᴜ ‘ʙᴀ̂̉ɴ’ chảy ra ngoài nhanh hơn. Từ đó có thể ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ sức khỏe của ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ.

+ Luôn ᴠᴇ̣̂ sɪɴʜ sᴀ̣ᴄʜ sẽ

Trong thời kỳ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ phụ nữ phải nhớ ᴠᴇ̣̂ sɪɴʜ thay giặt sᴀ̣ᴄʜ sẽ. Nhớ ᴄʜᴀ̆ᴍ ᴛʜᴀʏ ʙᴀ̆ɴɢ ᴠᴇ̣̂ sɪɴʜ, thay ǫᴜᴀ̂̀ɴ ᴄʜɪ́ᴘ, rửa bằng nước sạch và mặc đồ ᴛʜᴏᴀ́ɴɢ đᴀ̃ɴɢ.

ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ thay ʙᴀ̆ɴɢ ᴠᴇ̣̂ sɪɴʜ sẽ tạo đɪᴇ̂̀ᴜ ᴋɪᴇ̣̂ɴ cho ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ sɪɴʜ sᴏ̂ɪ. Điều này không hề tốt cho sức khỏe sɪɴʜ sᴀ̉ɴ của chị em sau này.

Ngoài ra, việc giữ gìn ᴠᴇ̣̂ sɪɴʜ sᴀ̣ᴄʜ sẽ còn có thể ᴘʜᴏ̀ɴɢ các ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴘʜᴜ̣ ᴋʜᴏᴀ như ᴠɪᴇ̂ᴍ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ, ɴɢᴜ̛́ᴀ ɴɢᴀ́ʏ…

+ Đừng ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ, bận rộn, hãy ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ nhiều hơn

Khi có tháng ᴛᴀ̂ᴍ ʟʏ́ của chị em thường ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ, ʙᴀ̂́ᴛ ᴏ̂̉ɴ hơn bình thường. Do đó, vào những ngày này mọi người nên ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ và ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ thật nhiều. Việc này không chỉ có lợi cho hệ sɪɴʜ sᴀ̉ɴ mà còn rất tốt cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bạn, giúp ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ʜᴇ̣̂ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ, ᴘʜᴏ̀ɴɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ.

5 thứ nên ăn nhiều trong ngày ”đᴇ̀ɴ đᴏ̉”

+ Táo tàu

Đây là loại quả rất giàu ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ và được nhiều người ưa thích. Nó mang lại nhiều ʟᴏ̛̣ɪ ɪ́ᴄʜ cho sức khỏe, giúp ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ ʟᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ thiếu hụt, ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ việc ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ tốt hơn. Việc ăn táo tàu trong ᴄʜᴜ ᴋʏ̀ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ cũng giúp lượng ᴍᴀ́ᴜ ‘ʙᴀ̂̉ɴ’ ra ngoài nhanh hơn, đồng thời còn làm ấm ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ và bảo vệ ʙᴜᴏ̂̀ɴɢ ᴛʀᴜ̛́ɴɢ khỏe mạnh.

+ Đường nâu

Đường nâu không chỉ có tác dụng làm giảm ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ ᴋɪɴʜ mà nó còn có thể giúp ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ ổn định, ᴛʀᴀ́ɴʜ trường hợp bị hạ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ do mất ᴍᴀ́ᴜ nhiều.

+ Trà hoa hồng

Trà hoa hồng rất tốt cho phụ nữ có tháng, giúp làm giảm các cơn đᴀᴜ ǫᴜᴀ̣̆ɴ ᴛʜᴀ̆́ᴛ do kỳ ‘ʀᴏ̛́ᴛ ᴅᴀ̂ᴜ’ gây ra. Một ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ đã chứng minh trà hoa hồng vừa giúp ɢɪᴀ̉ᴍ đᴀᴜ lại còn có thể xᴏᴀ ᴅɪ̣ᴜ ᴅᴀ̂ʏ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ, rất tốt cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

+ Gừng

Gừng là một loại ᴋʜᴀ́ɴɢ sɪɴʜ tự nhiên giúp chống ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴠᴀ̀ ʟᴀ̀ᴍ ᴅɪ̣ᴜ ᴄᴏ̛ ʙᴀ̆́ᴘ đang đᴀᴜ ɴʜᴜ̛́ᴄ. Đồng thời, gừng cũng có khả năng ᴛʜᴏ̂ɴɢ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ nên sẽ đẩy nhanh quá trình đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ᴜ ᴋɪɴʜ lẫn ᴄʜᴀ̂́ᴛ ʙᴀ̂̉ɴ trong ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ ra ngoài ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

+ Sữa chua

Phụ nữ dễ bị ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ᴛʀᴜ̀ɴɢ ɴᴀ̂́ᴍ ᴍᴇɴ trong hoặc sau khi có tháng. Vì thế, hãy ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ sữa chua vào thực đơn mỗi ngày. Bởi, sữa chua có thể giúp ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄᴀ́ᴄ ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ có lợi tồn tại trong ᴠᴜ̀ɴɢ ᴋɪ́ɴ. Từ đó có thể ᴄʜᴏ̂́ɴɢ lại sự ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ᴛʀᴜ̀ɴɢ. Ngoài ra sữa chua còn rất giàu magie và các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ khác. Chúng đều có khả năng ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ các ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ tiền ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ.


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format