Hai loại rau mệnh danh là “vua của các loại rau”, giúp phòng bệnh đau dạ dày, tốt cho sắc đẹp của phụ nữ

Trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của rau bắp cải và đậu bắp chứa nhiều vitamin C, canxi, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của bạn.

Rau bắp cải

Rau bắp cải được mệnh danh là vua của các loại rau bởi trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của rau bắp cải có chứa 22 calo, 1g đạm, 2g chất xơ… cùng nhiều vitamin K, C, folate…rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, trong rau bắp cải còn có chứa nhiều hàm lượng canxi cao nhất trong các loại rau. Theo các chuyên gia ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ thì hàm lượng canxi trong một cốc nước ép bắp cải có thể tương đương với một cốc sữa. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn rau bắp cải sẽ tốt cho xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴋʜᴏ̛́ᴘ của bạn.

Ngoài ra, trong rau bắp cải có chứa rất nhiều chất xơ không ʜᴏ̀ᴀ ᴛᴀɴ giúp giữ cho hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ khỏe mạnh hơn. Đồng thời, khi bạn thường xuyên ăn bắp cải có thể tốt cho ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ, đồng thời ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ᴛᴀ́ᴏ ʙᴏ́ɴ.

Rau bắp cải giàu ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ tốt cho sức khỏe của bạn

Đậu bắp

Trong y học cổ truyền, một quả đậu bắp non được sử dụng như một vị ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ vô cùng hiệu quả.Ngoài ra, rau đậu bắp còn chứa một chất ɴʜᴀ̂̀ʏ trong đậu bắp được cho rằng có thể giúp bảo vệ ɴɪᴇ̂ᴍ ᴍᴀ̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ làm ʟᴀ̀ɴʜ ᴄᴀ́ᴄ ᴠᴇ̂́ᴛ ᴠɪᴇ̂ᴍ ʟᴏᴇ́ᴛ tốt cho ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ của bạn.

Ngoài ra, trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của đậu bắp rất giàu vitamin C và chất xơ hòa tan, đồng thời chất ɴʜᴀ̂̀ʏ bên trong đậu bắp chứa một lượng lớn các chất arabinan, galactan, rhamnose, protein… rất tốt cho sức khỏe của con người.

Những lưu ý khi ăn bắp cải và đậu bắp

Rau bắp cải và đậu bắp thích hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng khi ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ bạn không nên cắt trước quá lâu rồi mới luộc bởi như vậy sẽ làm giảm đi vị ngọt trong rau bắp cải và đậu bắp.

Đậu bắp tốt cho sức khỏe của bạn

Bên cạnh đó, khi rửa hai loại rau này bạn nên ngâm chúng qua nước muối loãng để bảo vệ sức khỏe của mình, bởi có nhiều tiểu thương hay ᴘʜᴜɴ ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ᴛʀᴜ̛̀ sᴀ̂ᴜ để rau quả của mình luôn xanh tốt. Chính vì vậy, nếu bạn không rửa kỹ rau củ sẽ dễ bị ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ đᴏ̣̂ᴄ ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ᴛʀᴜ̛̀ sᴀ̂ᴜ gây ʜᴀ̣ɪ cho sức khỏe.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hai-loai-rau-menh-danh-la-vua-cua-cac-loai-rau-giup-phong-benh-dau-da-day-tot-cho-sac-dep-cua-phu-nu-search/?id=271115

Min Min

Chia sẻ