Hình ảnh những người làm công tác phòng dịch Covid-19 ngủ trên nền đất khiến mọi người không khỏi xót xa

Không chỉ người chứng kiến mà dân mạng sau khi nhìn thấy cảnh ‘màn trời chiếu đất’ của những nhân viên làm công tác phòng dịch cũng thấy cay mắt.

Đến chiều ngày 20/3, nước ta đã ghi nhận 85 ca nhiễm Covid-19, trong đó 17 ca đã được chữa trị khỏi. Vào thời điểm này, các y bác sĩ, những người làm công tác phòng chống dịch Covid-19 đều đang căng mình làm việc “hết công suất” để chiến đấu với dịch bệnh.

Mới đây, trên mạng xã hội rần rần chia sẻ hình ảnh những người làm công tác phòng dịch Covid-19 ngủ vội trên chiếc chiếu trải ngay giữa sân mà ai cũng xót xa.

Được biết những hình ảnh này được chụp lại trong khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại Học Quốc Gia, quận Thủ Đức – TP. HCM.

Những người làm công tác phòng dịch Covid-19 ngủ vội trên manh chiếu.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, những tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần mặc những bộ đồ đồng phục, đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít đang tranh thủ nằm nghỉ trên manh chiếu nhỏ. Thậm chí, không có chăn nên có người còn đắp bằng chiếu.

Nhìn thấy cảnh tượng này mà người chứng kiến không khỏi cay mắt. Hình ảnh này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều khen ngợi và dành lời khen cho sự hi sinh thầm lặng của những người ngày đêm làm công tác chồng dịch Covid-19.

Hình ảnh khiến ai nấy đều xót xa.

“Những anh hùng thầm lặng giữa thời bình. Thật lòng cảm ơn các anh”

“Nhìn thương quá, chúc các anh có thật nhiều sức khỏe, dịch bệnh sẽ sớm qua thôi”, một số người bình luận.

Hiện những khoảnh khắc đặc biệt này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Không ai ép ai viết những dòng xúc động trong khu cách ly khi họ được chăm sóc tận tình cả thái độ, trách nhiệm và đồ ăn thức uống.

Không ai ép ai để đêm đêm ngày ngày, nhiều người tìm cách may hàng trăm, hàng ngàn khẩu trang rồi phát không cho cộng đồng.

Không ai ép được sự tình nguyện của hàng trăm hàng ngàn sinh viên trường Y, của nhiều lực lượng tiên phong nơi đầu chiến tuyến chống dịch để hợp sức ngăn dịch từ sân bay, ga tàu, bến xe, khu dân cư.

Không ai ép được các doanh nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, từng cá nhân đóng góp giúp chính phủ nhiều tỉ đồng, từ tin nhắn ủng hộ 20 ngàn đồng đến hàng chục tỉ, tất cả là sự tình nguyện cao cả để chống dịch.

Nếu biết cho nhau, chia sẻ với nhau sự bình yên trong cơn lốc tố bấn loạn và đáng sợ của dịch Covid-19 thì mỗi người sẽ có ý nghĩ và hành động tích cực.

Một khẩu trang cho mình khi ra đường. Một ý thức tự giác khai báo khi về từ vùng dịch. Một sự thăm hỏi, hỗ trợ với người bị rủi ro. Một dòng tin nhắn cảm ơn đến người đã vì mình mà phục vụ. Một lời nhắc nhở nhau chấp hành thật nghiêm túc quy định phòng dịch.

Một cái vỗ vai an ủi, động viên nhau cùng vui sống trong khu vực cách ly. Một ánh mắt cảm thông, bao dung trước những lúng túng, bấp cập hoặc thậm chí chưa khoa học khi tổ chức kiểm dịch, tổ chức đưa đón cách ly, bữa ăn, nước uống. Tất cả là cách để tự mình “nở hoa” trong ứng xử, giao tiếp và hành vi sống.

Có ai ép đâu mà chúng ta bật khóc trước những hình ảnh xúc động của những ngày chống dịch này.

Có ai ép đâu mà chúng ta lo lắng, bần thần trước những con số rủi ro của cộng đồng khi ai đó được báo tin dương tính.

Không ai ép được tình cảm của ai nhưng mỗi người có thể lan toả, khơi gợi, sưởi ấm, nâng niu, tưới mát tình người cho mọi người.

Đời người đi qua, ánh sáng còn để lại. Hãy vì nhau, hãy vì mình, hãy vì cộng đồng. Chúc quý bạn an lành trong bão dịch.

Tú Linh/Khoevadep

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hinh-anh-nhung-nguoi-lam-cong-tac-phong-dich-covid-19-ngu-tren-nen-dat-khien-moi-nguoi-khong-khoi-xot-xa-search/

Chia sẻ