Loài gián luôn khiếp sợ 1 loại quả, chỉ cần có trong nhà sẽ tự động “cuốn gói”

Gián là một trong những loài ᴄᴏ̂ɴ ᴛʀᴜ̀ɴɢ cực kỳ khó ưa, phá hoại thức ăn, đồ dùng, thậm chí còn chứa nhiều ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Bạn có thể đuổi gián bằng cách sau.

Loại quả đuổi gián hiệu quả


Gián là một trong những loài ᴄᴏ̂ɴ ᴛʀᴜ̀ɴɢ cực kỳ khó ưa, phá hoại thức ăn, đồ dùng, thậm chí còn chứa nhiều ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Những loại thuốc diệt ᴄᴏ̂ɴ ᴛʀᴜ̀ɴɢ tuy có thể ɢɪᴇ̂́ᴛ sạch lũ gián hiệu quả, nhưng lại chứa nhiều hóa chất độc hại, đặc biệt không tốt với trẻ nhỏ. Thế nhưng, bạn có thể sử dụng quả sa kê – khắc tinh của loại ᴄᴏ̂ɴ ᴛʀᴜ̀ɴɢ này.


Bạn hãy đặt quả sa kê tại những nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ quả sa kê, sẽ giúp đuổi gián hiệu quả, đồng thời còn mang đến cho căn nhà một mùi hương dễ chịu, có tác dụng an thần.

Một số cách đuổi gián an toàn khác, nên tham khảo:

1. Lá bạc hà:

Theo nghiên cứu đến từ trường đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990, mùi hương của bạc hà giúp đuổi gián rất hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể đặt 1 chậu cây bạc hà, hoặc pha tinh dầu bạc hà với nước muối để tạo thành dung dịch giúp đuổi gián.

2. Lá nguyệt quế:

Bạn chuẩn bị từ 7 đến 10 lá nguyệt quế, vò nát rồi ngâm với nước lau nhà, lau nhà như bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi hương lá nguyệt quế, sẽ nhanh chóng chạy khỏi căn nhà của bạn.

3. Hành tây:

Gián bị ám ảnh với mùi hăng của hành tây. Bạn hãy thái hành tây thành những lát mỏng, đặt lên những khu vực nhiều gián, và đợi xem kết quá nhé.

4. Vỏ cam, chanh, bưởi:

Bạn phơi khô vỏ chanh, cam, bưởi, đặt tại những nơi bọn gián hay lui tới, gián sẽ tự động rời bỏ căn nhà của bạn. Đồng thời, mùi thơm của vỏ chanh, cam, bưởi còn giúp căn nhà thơm và thông thoáng hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-giac-mo-canh-bao-diem-go-dang-den-dung-bao-gio-chu-qua-bo-qua-search/

/KhoevadepThanh Huyền

Chia sẻ