Muốn cơ thể khỏe mạnh, chị em hãy nhớ 3 việc nên làm vào buổi chiều, 4 việc không làm buổi tối

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy tập cho mình những thói quen dưới đây.

3 việc nên làm vào buổi chiều

Uống nhiều nước hơn

Adda Bjarnadottir – chuyên gia ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ tại chuyên trang sức khỏe Healthline cho rằng, uống 500ml nước sẽ làm tăng 30% tỷ lệ ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ ᴄʜᴀ̂́ᴛ trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ từ đó giúp ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ việc đᴏ̂́ᴛ ᴄʜᴀ́ʏ ᴍᴏ̛̃ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ.

Nɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ của Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho thấy, phụ nữ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ ᴄᴀ̂ɴ uống 2,5 lít/ngày có khả năng giảm 2kg trong vòng 1 năm mà không cần ăn ᴋɪᴇ̂ɴɢ hay tập luyện.

Chị em nên uống nước thường xuyên trong ngày, đặc biệt là vào buổi chiều khi ᴄᴏ̛ɴ ᴛʜᴇ̀ᴍ ăn vặt tăng cao. Uống một cốc nước không chỉ ɢɪᴀ̉ɪ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴄᴏ̛ɴ ᴋʜᴀ́ᴛ mà còn giúp bạn xᴜᴀ ᴛᴀɴ cơn đói.

Đi lại thường xuyên

Đối với dân văn phòng, việc ngồi quá nhiều sẽ gây ʜᴀ̣ɪ cho sức khỏe. Ngồi nhiều khiến bạn phải đối diện với ʙᴇ́ᴏ ᴘʜɪ̀, ᴍᴏ̛̃ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ. Lâu ngày còn sinh ra đᴀᴜ ʟᴜ̛ɴɢ, ɴʜᴜ̛́ᴄ ᴍᴏ̉ɪ, ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛʀɪ̃…

Do đó, cứ cách 1 tiếng, bạn nên đứng dậy đi vài vòng để ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ được vận động. Ngoài ra, nên chọn cầu thang bộ thay vì đi thang máy để đᴏ̂́ᴛ ᴄʜᴀ́ʏ thêm nhiều calo.

Ăn nhẹ vào buổi chiều

Vào tầm xế chiều, cơn đói sẽ đến khiến bạn cảm thấy muốn ăn một thứ gì đó. Lúc này, hãy ăn một chút ngũ cốc, sữa chua hoặc hoa quả để ʟᴏ́ᴛ ᴅᴀ̣. Việc ăn nhẹ vào buổi chiều sẽ giúp giảm lượng thức ăn vào buổi tối, ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ việc ăn quá no và ᴛɪ́ᴄʜ ʟᴜ̃ʏ nhiều năng lượng ᴅᴜ̛ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ.

4 việc không nên làm vào buổi tối

Không uống cà phê

Cà phê chứa caffein khiến bạn ᴛɪ̉ɴʜ ᴛᴀ́ᴏ, ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ đến chất lượng giấc ngủ vào buổi tối. Sau một ngày làm việc dài, nếu ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ không được ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ, bạn sẽ dễ bị ᴋɪᴇ̣̂ᴛ sᴜ̛́ᴄ vào ngày hôm sau.

Không ăn đồ cay

Những món ăn cay nóng là nguyên nhân gây ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ tới giấc ngủ. Do đó, bạn nên ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ ăn chúng vào buổi tối.

Không ăn đồ nhiều ᴅᴀ̂̀ᴜ ᴍᴏ̛̃

Những món ăn nhiều ᴅᴀ̂̀ᴜ ᴍᴏ̛̃ sẽ làm tăng ɢᴀ́ɴʜ ɴᴀ̣̆ɴɢ lên hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ đồng thời khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Không uống đồ có cồn

Nhiều người cho rằng đồ uống có cồn sẽ giúp ngủ ngon hơn tuy nhiên sự thật không phải vậy. Đồ uống có cồn khiến bạn dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ nhưng đó là những giấc ngủ không sâu, khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ mệt mỏi hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-co-the-khoe-manh-chi-em-hay-nho-3-viec-nen-lam-vao-buoi-chieu-4-viec-khong-lam-buoi-toi-search/?id=271200

Thanh Huyền

Chia sẻ