Phật dạy: Mỗi người đều có một túi ᴛɪềɴ phúc phận, phúc cạn thì mệnh ắt sẽ suy


Sau cùng hãy nhớ rằng phúc phận của con người không phải do ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ mà ra mà phải là từ ”Đức”. ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ chỉ cải vận một phần cuộc sống của con người thôi.

Mỗi người sinh ra đều có một ”túi ᴛɪềɴ”

Quả thật thì mỗi người chúng ta sinh ra đều có những túi ᴛɪềɴ. Người có phúc đức lớn thì họ sẽ trở thành những người vương giả, sống giàu có. Người phúc đức nhỏ thì túi ᴛɪềɴ vừa phải, đủ để sống cuộc đời bình thường. Còn người có phúc phận nghèo nàn thì túi ᴛɪềɴ nhỏ, lúc nào cũng sống chật vật qua ngày.

Chắc chắn nhiều người đều nghĩ con người ta giàu, nghèo đều do bỏ công sức lao động mới có được?. Nếu nói sinh ra có túi ᴛɪềɴ phúc phận thì cần gì lao động? Cứ ngồi chỗ mà hưởng phúc.

Nhưng vấn đề đáng nói ở đây chính là: Thiên lý! Nước chảy thì bèo mới trôi, gió lay thì cây mới động. Con người cũng vậy, phải có lao động, phải có sinh hoạt, xã hội cũng phải vận hành, đó mới là “trật tự” mà sinh mệnh cao cấp an bài cho con người.
phat-day-7-cach-tich-duc-cai-tao-van-the-ma-ai-cung-lam-duoc-hinh-2

Người ta, mặc dù phải lao động, làm các việc khác nhau, nhưng kết quả như thế nào thì đều được quyết định bởi phúc phận mà họ mang theo bên mình.

Nếu không tin thì hãy thử nghĩ xem, vì sao có những người tài giỏi nhưng lúc nào làm ăn thua lỗ. Và có những người chẳng cần tính toán lại liên tục phát lộc phát tài? Đó không phải là may mắn hay ngẫu nhiên mà do là phúc phận của họ.

Nhiều người sinh ra sống trong nhung lụa. Ra đời đã thuộc tầng lớp thượng lưu. Những người này chính là có mệnh cát tường. Nhưng số người này rất ít, là do từ nhiều kiếp trước họ tu hành phúc đức nên kiếp này được sung sướng, giàu sang.

Thế nên người hay nóng giận muốn cải mệnh chọn cách ʜốɪ ʟộ, ᴛʜᴀᴍ ô thì họ cũng có được điều đó. Nhưng chỉ là tạm thời mà thôi, cuối cũng sẽ mất hết những thứ mình ᴄướᴘ được từ người khác.

Túi ᴛɪềɴ trong số mệnh
phat-day-9-cach-cai-bien-van-menh-hoa-giai-bat-hanh-tim-lai-binh-yen-moi-ngay-d328c-4855553_default
ᴛɪềɴ mang theo số mệnh là một hình thức tồn tại của đức, sinh có thể mang theo đến, ᴄʜếᴛ cũng có thể mang đi. Người cố gắng sống kiếm ᴛɪềɴ, chẳng khác nào đem đức quý giá của mình để đổi thành đống phế liệu ở không gian khác.

Nhiều người vất vả cả đời, lại dùng ᴛɪềɴ mua biệt thự, những thứ xa hoa không dùng tới. Cả đời dẫu kiếm được nhiều ᴛɪềɴ hơn nữa, 70% là giữ lại cho người khác chi tiêu. Mà hết thảy những điều này, đều phải dùng thứ quý giá nhất trong sinh mệnh – đức – mà đổi lấy, điều đó có đáng hay không?

Sau cùng hãy nhớ rằng phúc phận của con người không phải do ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ mà ra mà phải là từ ”Đức”. ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ chỉ cải vận một phần cuộc sống của con người thôi. Nhất định phải tích đức, hành thiện mới mong hạnh phúc.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-moi-nguoi-deu-co-mot-tui-tien-phuc-phan-phuc-can-thi-menh-at-se-suy-search/?id=284487


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format