‘Phúc đức tại mẫu’ 2 việc phụ nữ nên làm tích đức cho con, cả đời hưởng lộc trời ban

Phúc đức của người phụ nữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi thái độ sống, cách đối nhân xử thế của họ. ‘Phúc đức tại mẫu’ 2 việc phụ nữ nên làm tích đức cho con.

Phúc đức tại mẫu -Người phụ nữ, người mẹ hiền chính là phong thủy, là vận số của cả gia đình. Bạn hãy đọc câu chuyện sau và ngẫm nghĩ:

“Ở một thành phố nhỏ có một bà mẹ đơn thân sống với con gái ruột và cha mẹ. Bà mẹ đơn thân nghèo là giáo viên, lương chỉ đủ tằn tiện qua ngày trong cuộc sống giản dị của cả gia đình nhỏ. Mặc dù nghèo thật nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau.

Phúc đức tại mẫu -Người phụ nữ, người mẹ hiền chính là phong thủy, là vận số của cả gia đình.

Nhưng cuộc sống bình an của họ bỗng gặp cơn sóng gió bất ngờ. Cô bé khi lên 5 tuổi bị chẩn đoán mắc một chứnɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛʜᴜᴏ̣̂ᴄ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ᴍᴀ́ᴜ. Gia đình họ đã phải bán hết tất cả tài sản có được để làm sao cứu sống cô bé vốn là tài sản giá trị nhất quan trọng nhất của họ.

Tuy nhiên sức khỏe của cô bé không hề khá hơn mà ngày càng tồi tệ đi, các bác sĩ tư vấn ghép tủy là lựa chọn duy nhất để giành lấy sɪɴʜ ʟɪɴʜ bé nhỏ này từ tay tử thần vốn đang ở rất gần nơi đây.

Người mẹ đã xᴇ́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ tủy với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của cô không phù hợp với con gái ruột của mình, nhưng lại phù hợp để ghép tủy cho một cậu bé khác cũng mắc ʙᴇ̣̂ɴʜ tương tự. Vì vậy các bác sĩ đã thuyết phục cô hiến tủy cứu cậu bé con người khác.

Cha mẹ cô không đồng ý, vì nếu có chuyện gì xảy ra với con gái họ, cháu của họ sẽ ra sao? Gia đình mình ai là người gánh vác đây? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đᴀ́ɴɢ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ đó tới ᴄᴀ̂̀ᴜ xɪɴ cô, cô đã ᴍᴜ̉ɪ ʟᴏ̀ɴɢ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ xᴏ́ᴛ và chấp nhận sẽ hiến tủy cho cậu bé.

Bởi cô nghĩ gia đình họ cũng đang trong hoàn cảnh giống gia đình cô, cũng thực sự không còn con đường nào khác.

Phúc đức của người phụ nữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi thái độ sống

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân ấy phải dùng ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ᴋɪ́ᴄʜ một số tế bào gốc, vốn là điều rất ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ ᴠᴀ̀ đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ. Nhưng cô vẫn chấp nhận và quyết tâm chịu đựng để cứu cậu bé kia. Cuối cùng cậu bé đã được cứu sống nhờ sự hy sinh vĩ đại của cô. Gia đình họ vô cùng cảm kích, đã mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả những gì họ có để cảm ơn cô.

Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu dũng cảm ấy đã từ chối, cô nói rằng họ cần số tiền này để giúp cậu bé sớm bình phục hoàn toàn.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của người mẹ đó và họ đã kể lại câu chuyện này với truyền thông báo chí thời điểm đó. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này đã tình nguyện quyên tiền bạc để giúp gia đình cô vượt qua cơn ʜᴏᴀ̣ɴ ɴᴀ̣ɴ.”

Vậy nên, phải nói rằng phúc đức của người phụ nữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi thái độ sống, cách đối nhân xử thế của họ. Họ có hành thiện tích đức thì ông trời cũng giúp cả nhà họ vượt qua khó khăn, thật dễ hiểu vì đó chính là luật nhân quả.

Phụ nữ nên nhớ “đức năng thắng số”, số phận của bạn khi sinh ra có thể không như ý, nhưng việc ᴛᴜ ᴛᴀ̂ᴍ ᴛɪ́ᴄʜ đᴜ̛́ᴄ sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp bạn tự làm chủ cuộc đời mình.

Việc tu tâm tích đức sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực

2 việc phụ nữ nên làm tích đức cho con, giúp con tai qua nạn khỏi

Tu khẩu (tu cái miệng)
Người xưa có câu “Pʜᴜ́ᴄ ᴛᴜ̛̀ ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ ᴍᴀ̀ ʀᴀ, ʜᴏ̣ᴀ ᴛᴜ̛̀ ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ ᴍᴀ̀ ᴠᴀ̀ᴏ”, hãy cân nhắc và tự hỏi mình rằng lời mình nói ra có gây ảnh hưởng đến ai không, có khiến ai đó phải chịu ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ʜᴀʏ ᴛʜɪᴇ̣̂ᴛ ᴛʜᴏ̀ɪ không.

Lời nói có thể dễ dàng thốt ra nhưng nếu nó có thể ʟᴀ̀ᴍ ʜᴀ̣ɪ người khác thì bạn chớ có nói ra. Nhiều người vô tư nghĩ rằng mình nói gì là quyền của mình, người khác không có quyền can thiệp vào. Họ không biết, khẩu nghiệp sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà những kiếp sau.

Tu khẩu là cách tu tâm tích đức khó nhất mà con người phải trải quan, thế nên những ai tu khẩu thành công sẽ làm giàu thêm phúc đức cho con cái.

Luôn nhớ 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả
Khi đối xử với người khác, ɢʜᴇ́ᴛ ʙᴏ̉ ʜᴀʏ ʜᴀ̃ᴍ ʜᴀ̣ɪ họ thì đối phương chỉ chịu 3 phần hậu quả nhưng chính người gây ra nghiệp đó sẽ phải chịu 7 phần ᴀ́ᴄ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴘ.

Con người sống với nhau nên có sự đồng cảm, thấu hiểu sẻ chia. Đừng đặt lợi ích của bản thân lên trên, đừng bị lòng tʜᴀᴍ làm cho mờ mắt mà ɴʜᴀ̂̃ɴ ᴛᴀ̂ᴍ ᴄʜᴀ̀ đᴀ̣ᴘ lên lợi ích của người khác, đừng hại người vì bản thân mình. Hãy yêu thương những người khốn khó, bởi phụ nữ cần có tấm lòng thiện lương thì phúc phần mới đến bên mình.

Đừng nghĩ rằng đời này không có ʙᴀ́ᴏ ᴜ̛́ɴɢ, chẳng qua quả báo đến muộn mà thôi. Hãy giữ cho mình tâm hồn thiện lương, đừng ʜᴀ̣ɪ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ, ʜᴀ̣ɪ ᴠᴀ̣̂ᴛ.

Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, một người phụ nữ xᴀ̂́ᴜ xᴀ, ᴛᴀ̂ᴍ đɪ̣ᴀ đᴏ̣̂ᴄ ᴀ́ᴄ đừng bao giờ mong có được một gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Luật nhân quả luôn luôn hiện hữu, hãy suy nghĩ về hệ lụy của mỗi quyết định trước khi làm một việc gì đó. Sự xấu xa của bạn không chỉ khiến vận mệnh của chính bạn ᴜ ᴀ́ᴍ mà còn khiến chồng con gia đình bị ʟɪᴇ̂ɴ ʟᴜ̣ʏ.

Khang Nhi/giadinhmoi.vn
https://www.giadinhmoi.vn/phuc-duc-tai-mau-2-viec-phu-nu-nen-lam-tich-duc-cho-con-giup-con-tai-qua-nan-khoi-d39400.html

Chia sẻ