Sai lầm tai hại khi ăn trứng vịt lộn, bao nhiêu chất bổ đều hóa độc dược gây hại sức khỏe

Ăn trứng vịt lộn không đúng cách là một trong những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Vì thế, hãy chú ý tránh những điều dưới đây khi ăn trứng vịt lộn:

Ăn càng nhiều càng bổ?

Nhiều người quan niệm trứng vịt lộn có tác dụng tốt với sức khỏe, nhiều dinh dưỡng nên ăn 4-5 quả một lần khi đói là tốt. Tuy nhiên, với giá trị dinh dưỡng cao như vậy, ăn nhiều cũng có nghĩa nạp vào cơ thể lượng đạm và chất béo lớn. Vì vậy, khiến cho các cơ quan trong cơ thể phải làm việc “quá sức”.

Trong mỗi quả vịt lộn chứa dinh dưỡng gồm có: 200g photpho, 600mg cholesterol, hơn 13g protein, lipit… Với giá trị dinh dưỡng cao như vậy, chỉ nên ăn khoảng 2-3 quả/tuần và tách rời không nên ăn cùng một lúc.

Đáng nói là trong trứng vịt lộn chứa nhiều vitamin A. Nếu như lượng vitamin A bị dư thừa rất có thể sẽ làm cho da bị vàng. Bởi, chúng tích lũy ở gan, dưới da… thậm chí ảnh hưởng cả quá trình hình thành xương.

Trứng vịt lộn giúp tăng cân?

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân nhưng bổ dưỡng ở Việt Nam. Một quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal năng lượng; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…


Tuy nhiên, nếu ăn nhiều trứng vịt lộn với mục đích tăng cân mà không ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng khác và khẩu phần thiếu cân đối thì việc tăng cân là khó thực hiện.

Dùng vịt lộn tẩm bổ cho trẻ dưới 5 tuổi

Do có nhiều dinh dưỡng nên không ít phụ huynh vẫn dùng trứng vịt lộn tẩm bổ cho con. Nhưng phụ huynh cần nhớ, chỉ dùng trứng vịt lộn cho trẻ trên 5 tuổi. Còn với trẻ dưới 5 tuổi, đang có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Ăn trứng vịt lộn sẽ làm cho trẻ khó tiêu, chướng bụng, quấy khóc, lười ăn các bữa ăn khác trong ngày do có nhiều dinh dưỡng.

Với trẻ em chỉ nên ăn khoảng 1 lần, với số lượng khoảng 1/2 quả. Cholesterol trong trứng vịt lộn khá nhiều có thể tác động xấu lên các tế bào thần kinh trong quá trình hình thành.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-tai-hai-khi-an-trung-vit-lon-bao-nhieu-chat-bo-deu-hoa-doc-duoc-gay-hai-suc-khoe-search/

/Khoevadep/Mộc

Chia sẻ