Tháng ᴄô ʜồɴ không nên mua gì và nên mua gì?

Tháng ᴄô ʜồɴ không nên mua gì và nên mua gì? Là câu hỏi của rất nhiều người, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Nhiều người tin rằng trong tháng ᴄô ʜồɴ cần ᴋɪêɴɢ ᴄữ, ᴄᴜ́ɴɢ ᴋɪếɴɢ để mang lại sự may mắn, bình an cho gia chủ. Tùy vào từng vùng miền mà phong tục có thể khác nhau đôi chút, nhưng tựu trung lại chúng đều nhằm mục đích giúp mọi người yên lòng. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu về vấn đề tháng ᴄô ʜồɴ không nên mua gì và nên mua gì trong bài viết dưới đây.

thang co hon khong nen mua gi 1Tháng ᴄô ʜồɴ không nên mua gì và nên mua gì? – Ảnh minh họa: Internet

Quan niệm về tháng ᴄô ʜồɴ
Tháng ᴄô ʜồɴ được biết đến là tháng 7 âm lịch, khi đó ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ sẽ được tự do từ ngày 2 đến đêm 14 tháng 7. Trong khoảng thời gian này, những người trên dương gian sẽ phải tiến hành ᴋɪêɴɢ ᴄữ, ᴄᴜ́ɴɢ ᴋɪếɴɢ nhiều thứ để ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ không ǫᴜấʏ ᴘʜᴀ́. Đặc biệt đối với những người làm ăn lớn, mua bán thì càng phải cẩn trọng. Với tháng ᴄô ʜồɴ, có những vật bạn nên mua để mang lại may mắn nhưng cũng có những vật nên tránh mua vì chúng mang lại điều xᴜɪ ʀᴜ̉ɪ. Hãy cùng tìm hiểu về việc không nên mua gì vào tháng ᴄô ʜồɴ ngay sau đây.

thang co hon khong nen mua gi 2

Tháng ᴄô ʜồɴ bắt đầu vào ngày 2 đến ngày 14 tháng 7 âm lịch – Ảnh minh họa: Internet

Tháng ᴄô ʜồɴ không nên mua gì?
Không nên mua gì trong tháng ᴄô ʜồɴ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Trong thời gian ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ này, bạn cần lưu ý không nên mua các thứ như:
Không mua xe: Mua xe được xem là một việc lớn, hơn nữa lái xe đòi hỏi sự đảm bảo an toàn cao. Trong khi đó, tháng 7 là tháng ᴄô ʜồɴ, nhiều người quan niệm đây là lúc ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ được trả tự do tạm thời, chúng sẽ mang đến nhiều đɪềᴜ xấᴜ. Do đó nhiều người không mua xe trong tháng này để cảm thấy yên tâm hơn và tránh ᴛᴀɪ ɴᴀ̣ɴ có thể xảy ra.

thang co hon khong nen mua gi 3

Bạn không nên mua xe trong thời gian này để đảm bảo an toàn – Ảnh minh họa: Internet

Không mua đất: Trong tháng ᴄô ʜồɴ, người ta hạn chế mua đất vì tin rằng lúc này sẽ dễ mua trúng những mảnh đất chứa âᴍ ᴋʜɪ́ mạnh hoặc đã từng là ʙᴀ̃ɪ ᴛʜᴀ ᴍᴀ. Nếu tiến hành xây nhà thì sẽ gặp xᴜɪ xᴇ̉ᴏ, rắc rối.
Không mua nhà: Cũng tương tự như việc không mua đất, bạn cũng không nên mua nhà trong lúc này. ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ thường tụ họp ở những nơi không có người, trong khi đó các ngôi nhà đang được rao bán thì lại thỏa mãn điều kiện này.

thang co hon khong nen mua gi 4

Những căn nhà rao bán thường không có người, dễ bị ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ trú ngụ – Ảnh minh họa: Internet

Không mua vàng: Nhiều người tin rằng nếu mua vàng trong lúc này sẽ mang lại vận xui cho gia chủ. ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ sẽ nghĩ bạn giàu có và đeo bám theo.
Không mua kính, gương: Nhiều người tin rằng nếu mua gương mà bị vỡ sẽ mang lại đɪềᴍ ɢở. Đặc biệt là trong tháng ᴄô ʜồɴ, điều này càng nghiêm trọng hơn vì rất có thể bạn sẽ bị ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ ám thông qua các hình ảnh trong gương.
Không mua quần áo: ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ thường thiếu thốn nhiều thứ nên nếu bạn mua quần áo trong thời điểm này sẽ không may mắn. Chúng có thể mượn quần áo của bạn hay trêu chọc bạn.
Không mua đồ cũ: Tương tự như trên, bạn cũng không mua lại các món đồ cũ, đặc biệt là quần áo cũ. Do chúng không có nguồn gốc rõ ràng, rất có thể bạn sẽ mua nhầm đồ của người đã khuất. Ngoài ra, bạn cũng phải kiêng cữ rất nhiều thứ và không nên tiến hành các công việc lớn vì khi đó việc diễn ra sẽ không thuận lợi. Nhiều người làm ăn, buôn bán rất cẩn trọng để tránh ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ quấy rối.

Tháng ᴄô ʜồɴ nên mua gì?
Bên cạnh những công việc lớn bị hoãn, những món đồ quan trọng cần hạn chế mua trong tháng này thì vẫn có một số món đồ giúp bạn may mắn trong tháng ᴄô ʜồɴ. Cụ thể là các món đồ sau:
Diêm, bật lửa: Diêm, bật lửa là những vật tạo ra ánh sáng nên ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ rất sợ. Bạn có thể mua chúng để làm ấm ngôi nhà, đuổi những điều xấu đi xa.

thang co hon khong nen mua gi 5

Bật lửa là vật phát ra ánh sáng giúp xua đuổi ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ – Ảnh minh họa: Internet

Vật phong thủy: Một số vật phong thủy được biết đến với tính năng loại bỏ âm khí trong tháng ᴄô ʜồɴ có thể kể đến như: vòng bạc, đá mã não, tỳ hưu, đá thạch anh…

Để những món đồ phong thủy đem lại sự may mắn cho bạn thì bạn phải chọn những vật hợp với cung mệnh bản thân. Để đảm bảo hãy nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy giúp đỡ.
Muối: Muối được biết đến là một loại gia vị dễ tìm, đơn giản nhưng có rất nhiều công dụng. Ngoài tính năng diệt khuẩn nổi trội, muối còn được biết đến như một vật ᴛʀừ ᴛᴀ̀ hữu hiệu. Thông thường để xua đuổi âᴍ ᴋʜɪ́ người ta thường bỏ muối vào các lọ nhỏ rồi để ở góc mà họ nghĩ là chứa nhiều âᴍ ᴋʜɪ́. Bên cạnh đó, để xua đuổi ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ cho bản thân rất đơn giản, chỉ cần bạn cầm 1 ít muối ném qua vai trái thì sẽ xua đuổi được.

thang co hon khong nen mua gi 6

Muối là một gia vị dễ tìm nhưng có tác dụng rất lớn khi trừ tà – Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ dưỡng chất để tăng cường sức đề kháng. Tránh việc mắc bệnh trong thời gian này sẽ không tốt một chút nào cả. Trong tháng ᴄô ʜồɴ, bạn cần cẩn trọng trong mọi việc, từ việc ᴄᴜ́ɴɢ ᴋɪếɴɢ, ᴋɪêɴɢ ᴄữ đến mua các món đồ. Chúng đều là những thứ có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn. Mặc dù việc tin tưởng những điều trên có thể không giúp ích nhiều cho mọi người nhưng chắc chắn nó sẽ khiến chúng ta an tâm hơn. Mọi người chỉ nên xem những điều trên mang tính chất tham khảo. Mong rằng những chia sẻ xoay quanh vấn đề “tháng ᴄô ʜồɴ không nên mua gì và nên mua gì?” có thể giúp ích cho các bạn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/thang-co-hon-khong-nen-mua-gi-va-nen-mua-gi-376748.html

Chia sẻ