Thiên cơ đời người: 3 việc cần tiết chế để bảo toàn phúc đức

Con người nếu quá rảnh rỗi, sẽ rất dễ làm ra những việc khiến mình phải ʜốɪ ᴛɪếᴄ.

Không quá rảnh rỗi

Cổ nhân dạy, nhàn cư vi bất thiện. Con người nếu quá rảnh rỗi, sẽ rất dễ làm ra những việc khiến mình phải ʜốɪ ᴛɪếᴄ. Dù không có việc gì ở nhà cũng phải thường xuyên đi ra ngoài, nói chuyện với mọi người. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi bộ tập thể dục, vẽ tranh đàn hát, đánh cờ, đọc sách xem báo, nấu ăn đi chợ, luôn cố gắng “động não”, duy trì một tâm hồn thoải mái và trẻ trung, có vậy tuổi thọ mới được kéo dài. Dùng một tâm thái thích hợp xử lý hỉ nộ bi ai mới có thể khiến bạn vui vẻ, kéo dài tuổi thọ của bạn, giúp cuộc sống của bạn luôn ngập tràn nắng ấm hạnh phúc.

Ăn nói hàm hồ

ʜᴏ̣a phúc đều do miệng mà ra. Nhiều người vừa mở miệng đã đầy những lời ᴛʜɪ̣ ᴘʜɪ, làm ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ người khác để rồi chuốc lấy toàn là sự ᴏáɴ ʜậɴ. Những kiểu ăn nói như vậy, tốt nhất phải tránh, hãy để những lời nói ra không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người khác mà còn mang lại phúc cho mình. Đừng nghĩ lời nói là vô ʜạɪ, bởi nó có sức sáᴛ ᴛʜươɴɢ vô cùng lớn. Nếu chúng ta không có sự tu dưỡng thật tốt cái miệng, sẽ tạo ra khẩu nghiệp cho chính bản thân mình.

Suy nghĩ ᴛɪêᴜ ᴄựᴄ

Một người cả đời làm một việc tốt không khó nhưng cả đời làm việc tốt lại là việc không dễ, bởi rất nhiều người dễ dàng có những suy nghĩ ᴛɪêᴜ ᴄựᴄ. Luôn nghĩ đến kết cục ᴛồɪ ᴛệ nhất, suy nghĩ quá độ, lo lắng không thôi, không chỉ ʜạɪ người khác mà còn ʜạɪ chính bản thân mình. Bởi không chỉ không mang lại kết quả tốt đẹp gì, thậm chí còn ảnh hưởng và ʜạɪ đến cả người khác.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/thien-co-doi-nguoi-3-viec-can-tiet-che-de-bao-toan-phuc-duc-search/?id=271072

Chia sẻ