Thiếu estrogen cơ thể phụ nữ sẽ nhanh già: Hãy ăn ngay 6 món để cân bằng ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂́ nữ

ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ các thực phẩm dưới đây giúp phụ nữ ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ lượng estrogen trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ đồng thời làm chậm quá trình ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Nó chứa vitamin B6, protein, magie, canxi, kali… giúp ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂́, ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ.

Ăn một hũ sữa chua mỗi ngày giúp cải thiện tâm trạng,ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ làn da và giữ ᴠᴏ́ᴄ ᴅᴀ́ɴɢ ᴄᴀ̂ɴ đᴏ̂́ɪ hơn.

Quả sung

Quả sung chứa proestrogen tự nhiên có khả năng ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ sᴀ̉ɴ xᴜᴀ̂́ᴛ estrogen, đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂́. Ngoài ra, nó còn ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ nhiều dưỡng chất khác giúp ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ hệ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ, giúp ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ và ʙᴜᴏ̂̀ɴɢ ᴛʀᴜ̛́ɴɢ khỏe mạnh hơn.

Quả lựu

Một ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ được công bố bởi Cancer Prevention Research năm 2010 cho biết lựu chứa nhiều chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa có thể ɴɢᴀ̆ɴ ᴄʜᴀ̣̆ɴ sᴀ̉ɴ xᴜᴀ̂́ᴛ ᴇsᴛʀᴏɢᴇɴ ᴅᴜ̛ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, từ đó giữ cho hàm lượng ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂́t nữ ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ.

Đậu nành

Đậu nành (còn gọi là đậu tương) và các sản phẩm làm tự đậu nành chứa nhiều isoflavones và protein có tác dụng ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ sᴀ̉ɴ sɪɴʜ estrogen trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ từ đó mang lại tác dụng ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂́.

Hoa quả sấy khô

Các loại hoa quả sấy khô như mơ, mận, chà là có chứa hàm lượng phytoestrogen cao hơn nhiều so với khi chúng còn tươi. Ví dụ, mơ khô chứ 445,5mcg phytoestrogen trên 100g. Chế độ ăn giàu phytoestrogen có thể làm giảm nɢᴜʏ ᴄᴏ̛ phát triển ᴋʜᴏ̂́ɪ ᴜ ở ᴠᴜ́, ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴍ và ʟᴏᴀ̃ɴɢ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, quả óc chó… chứa nhiều vitamin B, E và các khoáng chất (kali, canxi) cùng với protein giúp ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂́, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ tâm trạng ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thieu-estrogen-co-the-phu-nu-se-nhanh-gia-hay-an-ngay-6-mon-de-can-bang-noi-tiet-tot-nu-search/?id=271234

Thanh Huyền

Chia sẻ